Đảng bộ xã Hải Sơn tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng; học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương tám khoá XIII và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Sáng ngày 08/01/2024, Đảng ủy xã Hải Sơn tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng; học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương 8 khoá XIII và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có Đ/c Đinh Xuân Vương - Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hải Hậu; các Đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy; BCH Đảng bộ; các đ/c 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng; các Đ/c đảng viên trong toàn Đảng bộ đã về dự hội nghị

Đ/c Đinh Xuân Vương - Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hải Hậu  trao huy hiệu Đảng.

Lễ trao, tặng huy hiệu Đảng đã diễn ra trong không khí trang trọng ý nghĩa ghi nhận sự cống hiến của các đ/c được nhận huy hiệu Đảng, 15 đ/c được nhận huy hiệu Đảng trong đó: Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng gồm 4 đ/c,  huy hiệu 50 năm tuổi Đảng gồm 3 đ/c, huy hiệu 45 năm tuổi Đảng gồm 4 đ/c, huy hiệu 40 năm tuổi Đảng gồm 3 đ/c,  huy hiệu 30 năm tuổi Đảng gồm 1 đ/c

Thay mặt các đ/c lãnh đạo Đ/c Đinh Xuân Vương - Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hải Hậu  đã trao tặng huy hiệu đảng và phát biểu ghi nhận sự cống hiến của các đồng chí cao tuổi Đảng, các đồng chí nhận huy hiệu Đảng; đ/c cũng đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã đạt được trong năm 2023 nhất là trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Hải Sơn đã có những bước phát triển toàn diện đóng góp chung vào sự phát triển của huyện nhà bên cạnh đó cũng cần phát huy và nâng cao hơn nữa sức chiến đấu của toàn Đảng bộ thực hiện tốt các định hướng về phát triển kinh trế - văn hóa - xã hội. Đặc biệt quan tâm đảm bảo an toàn cho nhân dân chuẩn bị vui tết đón xuân, quan tâm đến phát triển đảng viên mới, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Đồng chí Trần Thị Len – Bí thư Đảng ủy truyền đạt nội dung các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; “Tiếp tục xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”; “Tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc”.

Qua hội nghị giúp các Cấp ủy, tổ chức Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội, cán bộ, đảng viên xã nắm vững những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khoá XIII; từ đó cụ thể hoá triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết và các văn bản của cấp trên; đồng thời tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần tạo sự đồng thuận về nhận thức và hành động trong việc triển khai thực hiện.

Cùng ngày, Đảng bộ xã Hải Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 Theo đó, năm 2023, Đảng ủy xã Hải Sơn đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng; chú trọng việc rà soát, bổ sung, quy hoạch cán bộ; chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Đảng ủy xã tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; chỉ đạo tổ chức tốt Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị và Nhân dân trên địa bàn xã. Trong phát triển kinh tế - xã hội đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; thu ngân sách nhà nước ước đạt 7.935 triệu đồng, đạt 125,4.% kế hoạch huyện giao. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp tiếp tục được duy trì và phát triển. Các hoạt động văn hoá, thông tin và thể thao diễn ra sôi nổi. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời đến tận tay các đối tượng, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu triển khai sâu rộng được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được triển khai có hiệu quả. Các tầng lớp nhân dân đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng gia đình văn hoá, làng văn hoá, cơ quan, đơn vị văn hoá, tạo sức lan toả rộng khắp.

Với kết quả đạt được, năm 2023 Đảng bộ xã Hải Sơn có 44 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 262 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 3/16 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Hải Sơn đã tặng giấy khen cho 3 chi bộ, 1 tổ chức đoàn thể, 44 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Đ/c Trần Thị Len - Bí thư Đảng ủy  tặng giấy khen cho các chi bộ và tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Đ/c Trần Thị Len - Bí thư Đảng ủy  tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Đ/c Trần Văn Rong - Phó bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND  xã

tặng giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023