Đại hội Đảng bộ xã Hải Sơn lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 Trong 02 ngày 27 và 28/4/2020, Đảng bộ xã Hải Sơn đã tổ chức Đại hội lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Hải Điền, phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu, đồng chí Đỗ Văn Mạnh - Thường vụ huyện uỷ, Trưởng ban tổ chức huyện uỷ và 175 đại biểu đến từ 16 Chi bộ trong toàn Đảng bộ.
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Hải Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh; đồng thời hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng, luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao chất lượng công tác cán bộ, đảng viên. Qua hàng năm, có 70% Chi bộ trở lên đạt trong sạch vững mạnh, trên 99% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ.
    Về phát triển kinh tế: Nghiên cứu chuyển đổi cây trồng vật nuôi, đa dạng hóa ngành nghề; đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; chất lượng giáo dục chuyển biến tích cực, hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao có nhiều khởi sắc; đời sống của người dân ngày càng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,46%.
    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó bí thử huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu đánh giá cao nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và Nhân dân xã Hải Sơn đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXX đề ra.  Đề nghị Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế toàn diện và bền vững; huy động mọi nguồn lực xây dựng xã Hải Sơn đạt nông thôn mới kiểu mẫu; chăm lo lĩnh vực văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; thực hiện đồng bộ, có chất lượng công tác xây dựng Đảng; quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương Hải Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần xây dựng huyện Hải Hậu ngày càng phát triển.
    Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội Đảng bộ xã Hải Sơn lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 15 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Hải Hậu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí.

Tác giả bài viết: Ninh Văn Vĩnh

Nguồn tin: Đảng ủy xã Hải Sơn: